BẤT ĐỘNG SẢN: NHẬN DIỆN CÁC YẾU TỐ HÚT KHÁCH

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh hàng loạt dự án BĐS đang “trùm mền ngủ đông” thì cũng không ít các dự án khác giao dịch vẫn diễn ra suôn sẻ. Nhìn số lượng dự án “sáng đèn” ngày đêm thi công  là những dấu hiệu tích cực cho thấy thị trường không hoàn toàn “đóng băng”.

Vị trí tốt, hạ tầng đầy đủ vẫn thanh khoản

Khảo sát một vòng trên thị trường bất động sản Hà Nội có thể thấy, nhiều căn hộ ở khu vực nội đô xuống giá rất ít, thậm chí giữ giá. Đơn cử, căn hộ N05 (Trung Hòa Nhân Chính) hiện vẫn giao dịch 32 - 35 triệu đồng/m2; căn hộ CT1 Bộ Công an (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia) 26 - 28 triệu đồng/m2, căn hộ Mipec (Tây Sơn) 31 - 35 triệu đồng/m2. Đây là những dự án đã bàn giao nhà cho khách hàng, có tỷ lệ người đến ở khá đông, hạ tầng xung quanh hoàn chỉnh. Chất lượng sống tốt, cộng với dịch vụ tương đối đảm bảo nên chủ căn hộ nếu không đến sống có thể cho thuê.

Các dự án này không chỉ hấp dẫn đối với những khách mua có nhu cầu thực mà còn là “đích nhắm” của nhiều khách thuê nhờ ưu điểm mới đi vào vận hành, giao thông thuận lợi và tiện ích hoàn chỉnh.

Căn hộ sắp hoàn thành hút khách

Theo các chuyên gia Savills Việt Nam, vào thời điểm này các tín hiệu tích cực đang tập trung vào các dự án sắp hoàn thành. Có thể nói đây là phân khúc đang “nóng” nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường hiện nay.

Đó cũng là lý do mà không ít dự án mở bán trong thời điểm này vẫn thành công. Điển hình như Hồ Gươm Plaza (Hà Đông), dự án đã hoàn thành phần thô và sẽ được bàn giao vào cuối năm 2013, có giá bán từ 25 – 30 triệu đồng/m2. Tòa nhà Complex thuộc KĐT Mỹ Đình I do Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng đang xây dựng có giá bán từ 26 - 29 triệu đồng/m2 hiện đã đã bán hết.

Lý giải một phần cho hiện tượng này là do người mua hiện nay chủ yếu là những người mua để ở thực. Chính bởi vậy những yếu tố được quan tâm hàng đầu của người mua là năng lực tài chính của chủ đầu tư, đặc biệt thể hiện qua tiến độ thi công của dự án. Thực tế nhiều dự án không triển khai hoặc chậm triển khai xây dựng khiến cho nhiều người mua bị ứ đọng vốn và không kịp có nhà để ở đã trở thành bài học kinh nghiệm cho những người mua sau.

Cú huých từ các dự án hạ tầng

Thời gian vừa qua, thông tin về việc triển khai dự án đường sắt trên cao đoạn Nhổn – ga Hà Nội, có chiều dài xấp xỉ 12,5km, trong đó đoạn trên cao dài 8,5km và đoạn đi ngầm dài 4km đi theo hướng tuyến cụ thể: Đoạn từ Nhổn đến đường vành đai 3 đi trên cao, theo QL32, đoạn tuyến đi qua huyện Từ Liêm: Đoạn từ đường vành đai 3 đến đường vành đai 2 đi trên cao, lồng ghép với các đường Xuân Thủy - Cầu Giấy,… đã tạo lực hút không ít các nhà đầu tư.  

Nhiều chủ đầu tư cũng sẵn sàng rót tiền vào xây dựng các dự án dọc theo khu vực này với kỳ vọng BĐS  sẽ tăng giá một ngày không xa.

Ông Trần Đức Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy, chủ đầu tư của dự án Discovery Complex cho biết: “Chúng tôi chọn Cầu Giấy để đầu tư xây dựng dự án vì nó nằm trên trục quốc lộ 32, con đường huyết mạch cửa ngõ phía bắc của thủ đô Hà Nội, gần trung tâm Mỹ Đình sầm uất, hứa hẹn mang lại cuộc sống tiện lợi cho cộng đồng tương lai.

Hơn nữa, tuyến đường sắt đô thị trên cao đoạn Nhổn - Ga Hà Nội có thể khởi hành vào năm 2015, dự kiến đi qua nhiều điểm khác nhau trong thành phố sẽ được kết nối trực tiếp với khu trung tâm thương mại của Discovery Complex tại Ga số 7. Đây là mô hình phát triển cơ sở hạ tầng đã được áp dụng và triển khai thành công tại nhiều nước trên thế giới”.

Ông Trần Như Trung. Phó giám đốc Savills Hà Nội đánh giá, tại Việt Nam, bước sang năm 2015 khi các yếu tố vĩ mô dần dần ổn định thì sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông với sự xuất hiện của tuyến đường sắt đô thị trên cao đi từ Nhổn tới ga Hà Nội sẽ là một điểm cộng cho thị trường BĐS. Đây sẽ trở thành yếu tố quan trọng để người dân lựa chọn BĐS vì giúp gia tăng tính thuận tiện và rút ngắn thời gian di chuyển.

Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi chỉ một thời gian ngắn sau mở bán, Discovery Complex đã có hàng trăm lượt khách đến thăm quan và đặt mua căn hộ. Điều thú vị là thời điểm dự kiến bàn giao dự án cũng là thời điểm dự kiến dự án đường sắt trên cao đi vào hoạt động. Đây chính là động lực, là sức hút của dự án ngay cả trong bối cảnh thị trường đang có nhiều khó khăn.

(Nguồn: Vietnamnet)
Thông tin đăng ký
Thông tin khách hàng
Ông/Bà: *
Nơi công tác:
Chức vụ:
Địa chỉ liên hệ:
Điện thoại liên hệ: *
Email: *
Fax:
Thông tin khách hàng quan tâm
Diện tích: *

87.0 m2 - 96.5 m2
(2 phòng ngủ)

133.5 m2 - 148.3 m2
(3 phòng ngủ)

183.0 m2 - 185.5 m2
(4 phòng ngủ)
Quý khách biết tới dự án Discovery Complex thông qua:

Quảng cáo trên báo chí

Biển quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên Tivi

Quảng cáo trên mạng
Câu hỏi thêm:
Tôi quan tâm tới dịch vụ cho vay của ngân hàng
Gửi thông tin